Clip :

ปิดม่าน Cabaret เปิดประวัติการณ์แห่งความสำเร็จ

"อยู่ด้วยกัน สุขด้วยกัน" วลีสำคัญจาก Cabaret นี้ยังกึกก้องในความคิดของนักแสดง ทีมงาน และผู้ชมทุกท่าน BU Theatre Company ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ขอขอบพระคุณผู้ชมทุกท่าน ทุกเสียงปรบมือ ทุกรอยยิ้ม และทุกกำลังใจที่ส่งผ่านมาทุกช่องทาง

นับเป็นความสำเร็จอย่างท่วมท้นสำหรับการเปิดเทศกาลละครเวที The Repertoire 2016 ซึ่งประเดิมด้วยการแสดงระดับบรอดเวย์เรื่อง Cabaret ฝีมือนักศึกษาและคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เริ่มด้วยการสำรองบัตรเต็มทุกที่นั่งของทุกรอบการแสดงภายใน 2 วันที่เปิดรับจองทางโทรศัพท์และออนไลน์ แม้จะเพิ่มที่นั่งอีก 100 ที่สำหรับทุกรอบก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ จบลงด้วยทุกรอบการแสดงต้องรองรับผู้ชมเกือบ 500 ท่านจนถึงรอบสุดท้าย

ตามมาด้วยสื่อทุกแขนง ทั้งโทรทัศน์เกือบทุกสถานีทั้งระบบปกติและดิจิตอลทีวี หนังสือพิมพ์และนิตยสาร ที่ประชาสัมพันธ์ผ่านรายการสดและสกู้ปข่าว จนทำให้ที่นั่งซึ่งไม่เพียงพออยู่แล้วกลับยิ่งขาดแคลน จนประชาชนบางส่วนขอซื้อที่นั่งแม้เก้าอี้นั่นเปิดให้ผู้ชมโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และเพราะเราไม่ขาย สุดท้ายหลายท่านขอยืนชมภายในโรงละครตลอด 3 ชั่วโมง

และเหนืออื่นใด บทวิจารณ์จากผู้ชม ผู้เชี่ยวชาญ และศิลปินที่ได้รับชมการแสดงเรื่องนี้ ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือการแสดงระดับอาชีพ เทียบชั้นการแสดงบรอดเวย์ได้โดยไม่ต้องสงสัย ยังความภาคภูมิใจมาสู่ทีมงานและสถาบัน

เพื่อร่วมกันยินดีกับความสำเร็จอีกขั้นของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เราขอมอบคลิปนาทีสุดท้ายของ Cabaret ที่ปิดฉากลงอย่างประทับใจให้ทุกท่านร่วมชม เราจะสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพเพื่อประชาชนและเพื่อประเทศชาติสืบไป ให้สมกับเจตนารมณ์ที่ว่า "โรงละครคือปัญญาแห่งประชาชน"