"สดใสอวอร์ด" เป็นการประกวดบทละครเวทีระดับอุดมศึกษาที่จัดขึ้นทุกปีโดย Dreambox Theatre ซึ่งได้เปิดรับสมัครบทละครเวทีจากนักศึกษาทั่วทั้งประเทศ และคัดเลือกเหลือเพียง 4 เ" />

News :

กำเนิดมือเขียนบทดาวรุ่ง หนังและละครไทยไม่สิ้นหวัง

นางสาวศุภาพรกับรางวัลบทละครดีเด่น (แถวล่างคนที่ 4)

นักศึกษาศิลปะการแสดงคว้ารางวัล "บทละครดีเด่น" สดใสอวอร์ดครั้งที่ 16

"สดใสอวอร์ด" เป็นการประกวดบทละครเวทีระดับอุดมศึกษาที่จัดขึ้นทุกปีโดย Dreambox Theatre ซึ่งได้เปิดรับสมัครบทละครเวทีจากนักศึกษาทั่วทั้งประเทศ และคัดเลือกเหลือเพียง 4 เรื่องเท่านั้นเพื่อจัดแสดงจริงสู่สายตาผู้ชมภายนอกและกรรมการในการประกวดรอบสุดท้าย


ในการประกวดครั้งล่าสุดนี้นับเป็นครั้งที่ 16 และ นางสาวศุภาพร วงศ์กาญจนฉัตร นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จากภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจากบทละครเรื่อง "หัวใจอีก..ดวง" ภายใต้การให้คำปรึกษาบทละครของ อ. รับขวัญ ธรรมบุษดี เพื่อเข้าชิงชัยกับผู้แข่งขัน อีก 3 ทีมจาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจำนวน 2 ทีม และ มหาวิทยาลัยบูรพาอีก 1 ทีม

จากการแสดงผลงานสู่สาธารณะในการตัดสินรอบสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ โรงละคร Creative Industries @ M Theatre ผลปรากฏว่าผลงานละครเรื่อง "หัวใจอีก..ดวง" ของ นางสาวศุภาพร วงศ์กาญจนฉัตร ได้คว้ารางวัล "บทละครดีเด่น" (Outstanding Play)

การคว้ารางวัลของ นางสาวศุภาพร วงศ์กาญจนฉัตร ครั้งนี้นับเป็นก้าวที่สำคัญในการสร้างชื่อเสียงให้กับภาควิชาและมหาวิทยาลัยกรุงเทพสู่สาธารณชน อันแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของนักศึกษาศิลปะการแสดงที่ไม่ใช่เพียงแต่มีความสามารถในด้านของการนำเสนอการแสดงเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญในการสร้าง "บทละคร" อันเป็นจุดเริ่มต้นและรากฐานที่สำคัญอย่างยิ่งในการสร้างสรรค์งานศิลปะการแสดงต่อไป

ชัดๆ รางวัลระดับชาติด้านการเขียนบท


อ.รับขวัญ ธรรมบุษดี ที่ปรึกษาที่เคยคว้ารางวัลนี้มาแล้วเช่นกัน


ตัวจริง ศุภาพร วงศ์กาญจนฉัตรบอกต่อข่าว
อ่านข่าวอื่นทั้งหมด คลิกที่นี่