News :

พระลอตามไก่ถึงแคนาดา เผยเอกลักษณ์ไทยแพร่ชื่อเสียงมหา'ลัยทั่วโลก

LOR (Love, Obsession, Revenge) พร้อมแล้ว

การเผยแพร่วัฒนธรรมของชาติถือเป็นหน้าที่สำคัญประการหนึ่งของสถาบันการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สถาบันที่มีความเป็นเลิศด้านศิลปะการแสดง จำเป็นต้องอุทิศตนสานต่อและสืบสานความภาคภูมิใจของชาติให้เป็นที่ประจักษ์สู่สายตาชาวโลก

วันนี้ ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รับหน้าที่เผยแพร่ศิลปะการร่ายรำอันอ่อนช้อย งดงามของไทยผสมผสานศาสตร์การแสดงร่วมสมัยและเทคโนโลยีมัลติมีเดีย ชุบชีวิตวรรณคดีไทย "ลิลิตพระลอ" ในรูปแบบนาฏยศิลป์ไทยประยุกต์ ภายใต้ชื่อ "LOR (Love, Obsession, Revenge)" บินตรงสู่ประเทศแคนาดา โดยคำเชิญจากสถานกงสุลไทยประจำนครแวนคูเวอร์ จัดแสดงต่อสาธารณชน ณ Fei and Milton Wong Experimental Theatre SFU

เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่หลอมรวมศิลปะอันแท้จริง ภาควิชาศิลปะการแสดงได้รับความกรุณาจากพ่อครูพัน (มานพ ยารณะ) ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ผู้เชี่ยวชาญการฟ้อน และเจิงดาบ (ศิลปะการต่อสู้ด้วยดาบ) ถ่ายทอดศาสตร์เฉพาะทาง 1 สัปดาห์เต็มที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เรียกได้ว่านักแสดงทุกคนได้รับความรู้ที่หาไม่ได้จากที่ใดอีกแล้วจากมรดกทางวัฒนธรรมที่ยังมีลมหายใจท่านนี้

ขณะเดียวกัน ทีมงานต้องเดินทางเตรียมความพร้อมด้านอุปกรณ์การแสดงโดยจัดหาร่มและเครื่องแต่งกายจากจังหวัดเชียงใหม่ จัดสร้างดาบไม้ไผ่ที่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้โดยไม่ผิดกฏหมาย และเตรียมความพร้อมด้านการเดินทางให้ทีมงานทุกชีวิต

ก่อนเดินทาง 1 สัปดาห์ ภาควิชาได้รับความกรุณาจาก HE Mr. Philip Calvert เอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย และ ดร.อุตตม สาวนายน อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ให้เข้าพบเพื่อให้กำลังใจก่อนเดินทาง โดยได้รับความช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังจากฝ่ายกิจการต่างประเทศ

วันนี้ทีมงาน LOR ทุกชีวิตกำลังซ้อมกันอย่างหนักเพื่อให้การแสดงเผยแพร่ชื่อเสียงครั้งนี้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด และพรุ่งนี้ทีมงานจะเริ่มเดินทางสู่นครแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เราจะนำความคืบหน้ามานำเสนอต่อไป ร่วมเป็นกำลังใจส่งไลค์ให้พวกเราที่นี่นะครับ
https://www.facebook.com/butheatreofficial/posts/1151567861535655

ศิลปินแห่งชาติบินตรงจากเชียงใหม่


ฝึกซ้อมอย่างหนักนับจากศูนย์


การแสดงที่หลอมรวมศิลปะล้านนาเข้าไว้ด้วยกัน


จากการเรียนเจิงดาบก็เข้าสู่การแสดง


พระเพื่อน พระแพง พอแต่งเต็มแล้วก็ชวนมองไม่น้อย


ราชินีเมืองสรอง สยองมั้ย
บอกต่อข่าว
อ่านข่าวอื่นทั้งหมด คลิกที่นี่