News :

เสกได้ใน 48 ชั่วโมง ลูกหมูสามตัวและหนูน้อยหมวกแดง ละครเพลงแฟนตาซีฝีมือศิลปะการแสดง ม.กรุงเทพ

เนรมิตโรงละครแฟนตาซี ผู้ชมคับคั่ง

วันที่ 6-7 ตุลาคม 2561 โรงละครสุดแฟนตาซีขนาดยักษ์ได้ถูกเนรมิตขึ้นในเวสต์เกตฮอลล์ Central Plaza Westgate โดยฝีมือนักศึกษาและคณาจารย์ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมกับ บริษัท รักลูก พลัส จำกัด จัดแสดงละครเพลงจากนิทานอมตะ ลูกหมูสามตัว และ หนูน้อยหมวกแดง ในงาน Tales and Plays เทศกาลนิทานและการเล่น ทำให้ทั้งพื้นที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และเสียงปรบมือของผู้ชมตัวน้อยพร้อมผู้ปกครองกว่าห้าพันคน

ละครเพลงเรื่องลูกหมูสามตัวและหนูน้อยหมวกแดง ถือเป็นความท้าทายใหม่สำหรับภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เนื่องจากตลอดมา ภาควิชามุ่งเน้นผลงานสำหรับผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่ การสร้างสรรค์ผลงานครั้งนี้จึงต้องศึกษาและจัดทำขึ้นสำหรับเด็กและเยาวชนโดยเฉพาะอีกทั้งต้องสอดแทรกความรู้ ปลูกฝังคุณลักษณะที่ดีผ่านนิทานที่หนูๆ ชื่นชอบ ที่สำคัญต้องมาพร้อมกับความสนุกสนานสมวัย

แม้จะมีเวลาเตรียมการซ้อมถึง 2 เดือน ภาควิชาฯ มีเวลาเตรียมพร้อมก่อนการแสดงในพื้นที่จริงเพียง 2 วัน โดยต้องเนรมิตพื้นที่โล่งกว้างของเวสต์เกตฮอลล์ให้กลายเป็นโรงละครนิทานกลางป่าสุดแฟนตาซี ทีมงานกว่าร้อยชีวิตของภาควิชาต่างระดมกำลังติดตั้งเวทีขนาดใหญ่ เครื่องเสียง ระบบแสง และซ้อมบนเวทีจริงไปในเวลาเดียวกัน แต่ด้วยประสบการณ์สร้างสรรค์ผลงานระดับชาติมาอย่างต่อเนื่อง โจทย์นี้จึงไม่เกินมือภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผู้ร่วมงานทุกคนต่างชื่นชมและยอมรับในฝีมือและมาตรฐานผลงาน

ละครเพลงลูกหมูสามตัวและหนูน้อยหมวกแดงได้เปิดการแสดงทั้งสิ้น 6 รอบการแสดงในวันที่ 6-7 ตุลาคม 2561 โดยแต่ละรอบมีผู้ชมให้การตอบรับอย่างดีรวมทั้งสิ้นกว่าห้าพันคน นับเป็นความสำเร็จอีกครั้งในโปรเจ็คต์ยิ่งใหญ่ระดับชาติและถือเป็นอีกก้าวสำคัญของการพัฒนาทักษะความชำนาญ ผสานความรู้จากหลักสูตรสู่การปฏิบัติงานจริงในเวทีระดับมืออาชีพแก่นักศึกษาทุกคนอีกด้วย

หนูน้อยหมวกแดงและผองเพื่อน


ลูกหมูสามตัวหนีหมาป่าอลวน


แม่หมูกับคำสอนการใช้ชีวิต


ฝูงหมาป่ากับดนตรีสุดสะพรึง


แนวร่วมตัวน้อยช่วยขับไล่หมาป่า


เริ่มจากฮอลล์กว้างสุดสายตา


สู่เวทีการแสดงและแสงสีเสียงใน 48 ชั่วโมง


มาตรฐานศิลปะการแสดง ม.กรุงเทพ ไม่ทำให้ผิดหวัง


นี่แค่ส่วนเดียวเท่านั้น กว่าร้อยชีวิตคือเบื้องหลังความสำเร็จนี้

บอกต่อข่าว
อ่านข่าวอื่นทั้งหมด คลิกที่นี่