News :

อลังการกลางกรุง La Cage aux Folles บรอดเวย์ฝีมือ ม.กรุงเทพ

ระอุกลางเมือง La Cage aux Folles

แยกปทุมวันตกอยู่ใต้มนต์สะกดแห่งการแสดงและแสงสีเสียงอีกครั้ง เมื่อภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพจัดทัพนักแสดงและทีมงานกว่า 200 ชีวิต เปิดตัวบรอดเวย์มิวสิคัลชื่อก้องโลก La Cage aux Folles ณ ลานหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เวลา 18.30 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561

การแถลงข่าวเปิดตัวครั้งนี้ได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ เป็นประธานในพิธีซึ่งมีปาฐกถาตอนหนึ่งว่า การศึกษาไม่ใช่เพียงเพื่อประกอบอาชีพ แต่ต้องส่งเสริมคุณภาพการดำรงชีวิตด้วย การแสดงถือเป็นหัวใจสำคัญของการศึกษาที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกของผู้เรีียน สร้างความเข้าใจมนุษย์ ไม่ใช่ในฐานะเครื่องมือเพื่อการศึกษา แต่เป็นศาสตร์ที่สอดประสานกับหลักสูตรการเรียนการสอน เพื่อให้นักเรียนทุกระดับชั้นมีสติและปัญญาในการดำรงชีวิต นับเป็นนิมิตหมายอันดีที่แนวคิดนี้สอดคล้องกับพันธกิจที่ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง

ในโอกาสนี้ น.ส.ฐานิตา แพร่วานิชย์ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้แทนจากกรุงเทพมหานครซึ่งเป็นภาคีพันธมิตรอันเหนียวแน่นตลอด 5 ปี ได้กล่าวว่า La Cage aux Folles ถือเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือทางความคิดสร้างสรรค์อันก่อให้เกิดประโยชน์และความสุขแก่ประชาชนไทยทุกคน กรุงเทพมหานครและภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จึงขอมอบการแสดงระดับสากลนี้แก่ประชาชนชาวไทยโดยไม่คิดมูลค่า

La Cage aux Folles การแสดงบรอดเวย์ มิวสิคัล มิได้มีเพียงแสงสีเสียงตระการตาและบทเพลงอันไพเราะเท่านั้น แต่เป็นผลงานที่ได้รับรางวัล Tony Award ในปี 1984 ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดแห่งบรอดเวย์ กล่าวถึงเรื่องราวของสังคมที่กักขังผู้เห็นต่าง มองคนที่คิดและปฏิบัติต่างตนไม่ต่างกับคนบ้า เป็นเรื่องราวที่เข้ากับยุคสมัยของประเทศไทยในห้วงเวลานี้ ถือเป็นเกียรติยิ่งที่ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพได้รับความไว้วางใจให้จัดสร้างขึ้นโดยได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Samuel French ให้จัดแสดงและขับร้องในภาษาไทย กล่าวได้ว่า การแสดงเรื่องนี้เป็นโอกาสพิเศษหนึ่งเดียวที่ประชาชนชาวไทยทุกคนจะได้ชมผลงานระดับมาสเตอร์พีซแห่งโลกตะวันตกผสานความงดงามของภาษาไทยซึ่งแปลและกำกับโดย ผศ.พรรณศักดิ์ สุขี Artistic Director แห่ง BU Theatre Company ผู้ฝากผลงานทรงคุณค่าต่อเนื่องเกือบ 3 ทศวรรษ

La Cage aux Folles จัดแสดงวันที่ 23-24 ก.พ. และ 2-3 มี.ค. 2561 ณ โรงละครแห่งปัญญา Black Box Theatre มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต ทราบข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองบัตรได้ที่ www.butheatrecompany.com

รมว.ศึกษาธิการ ปลัดสำนักการศึกษา กทม. อุปนายกสภา ม.กรุงเทพ และส่วนหนึ่งของนักแสดง


ผู้ร่วมงานคับคั่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ


การแสดงช่วยเสริมสร้างคุณภาพชีวิตและสติปัญญา รมว.ศึกษาธิการกล่าว


ดร.มัททนา สานติวัตร อุปนายกสภามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในฐานะผู้แทนจากมหาวิทยาลัยร่วมเชิญชวนประชาชนไทยชมการแสดง


ผศ.พรรณศักดิ์ สุขี ยืนยันพันธกิจด้านศิลปะการแสดงต่อประเทศชาติ


พัด ชนุดม สุขสถิตย์ นักแสดงนำของเรื่อง


ร่วมด้วย พัทฑรียา พยอม นักแสดงเสียงหวานสะกดผู้ชม


อบอวลไปด้วยรอยยิ้มและเสียงปรมมือ


La Cage aux Folles พร้อมต้อนรับทุกท่านแล้ว

บอกต่อข่าว
อ่านข่าวอื่นทั้งหมด คลิกที่นี่