News :

พสกนิกรล้นหลาม แสงเทียน The Candlelight Blues

ประชาชนจำนวนมากล้นจากโรงละครจนไม่เหลือทางเดิน

แสงเทียน The Candlelight Blues โดยภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมกับองค์กรภาคีทั้งภาครัฐและเอกชน ได้เปิดม่านการแสดงตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างล้นหลาม ทำให้โรงละคร M Theatre ย่านใจกลางกรุงถึงกับไม่เหลือพื้นที่เดินสวนกัน ทั้งหมดนี้เป็นผลมาจากการประชาสัมพันธ์ที่ทั้งสื่อมวลชน ศิลปิน และโลกโซเชียลต่างร่วมใจเชิญชวนพสกนิกรทั่วประเทศ ประกอบกับการแสดงในรอบแรกสร้างความประทับใจให้ผู้ชมกลายเป็นกระแสบอกต่อ ทำให้ขณะนี้มีผู้ชมเดินทางมาชมโดยไม่ได้สำรองบัตรล่วงหน้ามากกว่าผู้ชมที่สำรองบัตร และทำให้โรงละครขนาดใหญ่ดูเล็กลงทันตา

ตลอด 3 รอบการแสดงที่ผ่านมา ผู้ชมต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ละครเพลงเรื่องนี้ได้เปลี่ยนมุมมองต่อเพลงพระราชนิพนธ์ เข้าใจความหมายได้ลึกซึ้ง และเหนืออื่นใด ทำให้ประชาชนที่เข้าชมรู้สึกคิดถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอย่างจับใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ทุกคนร่วมกันเปล่งเสียงร้องเพลงพระราชทาน "แผ่นดินของเรา" อย่างกึกก้องพร้อมเทียนในมือซึ่งร่วมใจจุดเพื่อถวายสักการะและรำลึกถึงพระองค์

ละครเรื่องนี้ยังจัดแสดงอีก 3 รอบ วันที่ 13-14 สิงหาคม 2560 แต่ขณะนี้ทุกรอบการแสดงได้รับการสำรองที่จนเกินความจุเรียบร้อยแล้ว ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพและภาคีขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจชมการแสดง และขอแสดงความเสียใจกับท่านที่พลาดโอกาสนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

ประชาชนลงทะเบียนรับบัตรที่สำรองไว้อย่างต่อเนื่อง


บรรยากาศก่อนการแสดงขณะผู้ชมทยอยเดินทางมาประจำที่นั่ง


เราทุกคนมาด้วยเหตุผลเดียวกัน


ภายในงานมีพื้นที่บริการให้ประชาชนประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์


แสงเทียน จัดแสดงแล้ว 3 รอบ


ไม่มีครั้งใดที่เพลงแผ่นดินของเราจะมีความหมายและซาบซึ้งเท่าครั้งนี้


ทีมงานและนักแสดงขอขอบพระคุณทุกท่านจากใจ และขออภัยที่ไม่สามารถรองรับผู้ชมได้มากกว่านี้แล้วบอกต่อข่าว
อ่านข่าวอื่นทั้งหมด คลิกที่นี่