News :

WOW Day : Way of Wisdom 2016

ก้าวแรกในสถาบันแห่งนี้ได้เริ่มขึ้นแล้ว

ดังที่ทราบกันอยู่แล้วว่า ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นสาขาวิชาที่เน้นการปฏิบัติอย่างเข้มข้น การทำความเข้าใจกับนักศึกษาใหม่และผู้ปกครองเป็นเรื่องสำคัญยิ่ง ภาควิชาฯ จึงจัดการประชุมประจำปีขึ้นภายใต้ชื่อ WOW Day : Way of wisdom 2016 ในวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมปองทิพย์ 1 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ในโอกาสนี้ ผศ.พรรณศักดิ์ สุขี หัวหน้าภาควิชาฯ ได้ชี้แจงผู้ปกครองและนักศึกษาใหม่ 3 ประเด็นสำคัญ ได้แก่ การปฏิบัติงานอย่างเข้มข้นตลอดหลักสูตรอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของภาควิชาฯ โอกาสทางอาชีพทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง และการดำเนินชีวิตของนักศึกษาในอีก 4 ปีข้างหน้า เพื่อให้ทุกคนที่ก้าวสู่รั้วของสถาบันอันทรงเกียรติแห่งนี้มีความรู้และความเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นและกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตต่อไป

พร้อมกันนี้ ภาควิชาฯ เชิญชวนให้ทุกคนร่วมยินดีกับการก้าวสู่ปีที่ 30 ของภาควิชา โดยนำเสนอความสำเร็จตลอดมาจากการแสดงระดับชาติและนานาชาติภายใต้ชื่อคณะละครมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (BU Theatre Company) และเชิญทุกท่านร่วมเป็นเกียรติชมการแสดงที่นักศึกษาชั้นปีที่ 2-4 จัดเตรียมไว้เพื่อรับน้องใหม่ในโรงละคร Black Box Theatre

รุ่นพี่ทั้ง 3 ชั้นปีนำเสนอบางส่วนของการแสดงอันเลื่องชื่อที่ภาควิชาฯ ได้จัดแสดงต่อสาธารณชน ได้แก่ Cabaret, West Side Story, ไกลกังวล มิวสิคัล ออนเดอะบีช รวมถึงการขับร้องเพลงลูกทุ่งและทีมแดนเซอร์สุดอลังการ พร้อมกันนี้ยังนำบางส่วนของการแสดงเรื่อง แสงเทียน เดอะมิวสิคัล ละครเฉลิมพระเกียรติ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้มาจัดแสดงให้รับชมอีกด้วย

เมื่อการแสดงจบลง บรรยากาศเข้าสู่ความสงบ เครื่องบายศรีสู่ขวัญได้รับการอัญเชิญขึ้นสู่กลางเวที พี่ๆทั้ง 3 ชั้นปีร่วมจัดพิธีผูกข้อมูลแก่น้องใหม่ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและสิริมงคลแก่ชีวิตของน้องใหม่ทุกคนต่อไป

ผู้ปกครอง นักศึกษา และคณาจารย์ร่วมประชุมคับคั่ง


ผศ.พรรณศักดิ์ ชี้แจงเรื่องสำคัญแก่ทุกคน


บางส่วนจากไกลกังวล มิวสิคัล ออนเดอะบีช ที่ภาควิชา


เพลงลูกทุ่งเรียกเสียงเชียร์สนั่นโรงละคร


Parody เพลง Mama จากเรื่อง Cabaret


แดนซ์กระจายจาก West Side Story ที่เพิ่งจัดแสดงเมื่อต้นปี


บางส่วนจาก แสงเทียน เดอะมิวสิคัล ละครเฉลิมพระเกียรติ


อัญเชิญเครื่องบายศรีโดยนางรำ เข้าสู่พิธีรับขวัญ


สี่ชั้นปีพร้อมหน้า รับน้องใหม่สู่บ้านหลังนี้ เราจะก้าวไปด้วยกันต่อไป

บอกต่อข่าว
อ่านข่าวอื่นทั้งหมด คลิกที่นี่