Activities :

Project-based Learning ที่แท้ทรู BU Theatre Company ลุยสุโขทัย

ยกทีมเข้าพื้นที่ เตรียมการแสดง ขุนเดช The Musical

วานนี้ (23 ธ.ค. 61) ทัพเสริมจาก BU Theatre Company ประกอบด้วยคณาจารย์และทีมนักศึกษาได้เดินทางถึงอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย วัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรวิหาร จังหวัดสุโขทัย โดยไม่ทันได้แวะที่ใด ทุกคนเข้าพื้นที่เพื่อศึกษาและลงมือสร้างฉาก เตรียมติดตั้งอุปกรณ์แสง และซ้อมการแสดงเต็มรูปแบบเพื่อให้ทันกำหนดการแสดงในวันที่ 29-31 ธ.ค. นี้

นี่คือส่วนหนึ่งของการศึกษาแบบ Project-based Learning ที่ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ บุกเบิกและดำเนินการสอนมาอย่างต่อเนื่องนับแต่ก่อตั้งภาควิชาฯ โดยหลักสูตรไม่เพียงแต่ส่งเสริมให้นักศึกษาเรียนรู้และฝึกฝนภายในสถาบัน แต่ยังรวมถึงความร่วมมือกับบุคลากรทางวิชาชีพระดับประเทศ และเหนืออื่นใดคือการเผยแพร่ผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชน ดังนั้น การเรียนการสอนแบบ Project-based Learning ของเราจึงมีมาตรฐานสูงระดับอาชีพ เพื่อให้นักศึกษาทุกคนพร้อมสำหรับวิชาชีพตั้งแต่ขณะที่ศึกษาอยู่ อีกทั้งเป็นการเสริมเครือข่ายทางอาชีพเพื่อเปิดเส้นทางให้บัณฑิตของภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นที่ต้องการในแวดวงอุตสาหกรรมบันเทิงทั้งไทยและต่างประเทศ

แม้ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีประสบการณ์ด้านการแสดงทั้งในและต่างประเทศมานับไม่ถ้วน ทุกงานย่อมมีปัญหาและอุปสรรคใหม่ให้เรียนรู้เสมอ ขุนเดช The Musical เป็นอีกเวทีหนึ่งที่ทั้งคณาจารย์และนักศึกษาต้องฝ่าฟัน ทั้งข้อจำกัดด้านสถานที่อันส่งผลต่อฉาก การออกแบบแสง การแสดง รวมถึงระยะเวลาเตรียมการอันจำกัด การบริหารจัดการ การประชาสัมพันธ์ และการทำงานร่วมกับทีมงานภายนอกและผู้คนในพื้นที่ ทุกสิ่งล้วนเป็นบทเรียนสำคัญในการศึกษาแบบ Project-based Learning ที่หลักสูตรศิลปะการแสดงมาตรฐานสากลพึงมอบให้แก่ผู้เรียนทุกคน

ขณะนี้ทีมงานทุกคนกำลังเตรียมความพร้อมกันอย่างหนัก ปลายปีนี้หากใครยังไม่มีโปรแกรม Countdown ที่ไหน แวะมาให้กำลังใจพวกเราได้ที่นี่ ขุนเดช The Musical วัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรวิหาร อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย 29-31 ธ.ค. 61 ส่งท้ายปีเก่าด้วยการแสดงสุดตระการตาและสวดมนต์ข้ามปีเสริมสิริมงคลไปด้วยกัน

อ.กิตติ ศรีสัญญา เตรียมทีมงานสถานที่จริง ณ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย


อ.ปริญญา ต้องโพนทอง วางบล็อกกิ้งสำหรับการแสดง


วางโครงสร้างฉากในพื้นที่จัดแสดง


ทีมอุปกรณ์ประกอบฉากไม่มีเวลาหายใจ


เวทีนี้คืออีกพื้นที่เรียนรู้ที่พวกเราจะพลาดไม่ได้


การแสดงในอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย บรรยากาศเข้มขลัง รับพลังเสริมสิริมงคลช่วงปีใหม่


ปลายปีนี้ใครยังไม่มีโปรแกรมไหน แวะมาหาพวกเราได้ที่นี่ ขุนเดช The Musical