Activities :

พ้นโคม่า ฮาสนั่น Vanya Sonia Masha Spike

ตระการตา กับ Vanya Sonia Masha Spike

ผลงานละครสารนิพนธ์ลำดับที่สองของเทศกาล PlayFest2015 พ้นขีดอันตราย กลายเป็นงานชิ้นเยี่ยมเรียกเสียงหัวเราะสนั่นโรงละคร Black Box Theatre ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ดังที่ทราบกันดีว่าละครเรื่องนี้ต้องเปลี่ยนนักแสดงนำกระทันหัน เนื่องจากผู้รับบท Spike ต้องเข้ารับการผ่าตัดไส้ติ่งก่อนวันแสดงจริงเพียง 2 วัน ทำให้ทีมงานต้องหานักแสดงใหม่และต้องท่องบทนับร้อยหน้าพร้อมกับซ้อมการแสดงในเวลาแสนจำกัด ส่งผลให้ทั้งโปรดัคชั่นเข้าสู่อาการโคม่าก่อนวันแสดงจริงรอบแรก

ทว่า ด้วยฝีมือของทีมงานและความพร้อมของทุกฝ่าย ทำให้รอบแรกของการแสดงในวันที่ 7 พฤษภาคมผ่านไปได้ด้วยดี มีเพียงจังหวะเล็กๆน้อยๆในรายละเอียดที่ต้องแก้ไข เพื่อให้ความตลกถูกขับออกมาอย่างเต็มที่ ผลักบทให้สนุกสมกับรางวัลโทนี่อวอร์ด และในรอบที่สอง(เมื่อวานนี้) ความมหัศจรรย์จากความทุ่มเทของทุกคนก็บังเกิด เสียงฮาสนั่นโรงก็เกิดขึ้นทุกฉากจากแทบทุกบรรทัดของบทละคร จบลงด้วยเสียงปรบมือกึกก้องชนิดที่ทำให้นักแสดงและทีมงานน้ำตาคลอเบ้ากันทีเดียว

นอกจากความสนุกสนานแล้ว Vanya Sonia Masha Spike มีความพิเศษในผลงานอีกประการ นั่นคือ ฉากเรื่องนี้ได้รับการออกแบบโดยแคล นักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก University of Victoria ประเทศแคนาดา ทำงานร่วมกับนักศึกษาฝ่ายฉากของภาควิชา ส่งผลให้ฉากมีความสมจริงสไตล์อเมริกันมากยิ่งขึ้น นับเป็นโอกาสดีที่นอกจากนักศึกษาทั้งสองสถาบันจะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์แล้ว ผู้ชมยังได้รับชมการแสดงพร้อมฉากคุณภาพสากลอีกด้วย ซึ่งเป็นความตั้งใจของ Bu Theatre Company ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ซึ่งนักศึกษาต้องได้รับสิ่งที่ดีที่สุดพร้อมกับผู้ชมต้องได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด

Vanya Sonia Masha Spike จะจัดแสดงอีกเพียงรอบเดียววันนี้ (9 พฤษภาคม 2558) เวลา 14.00 น. ที่ Black Box Theatre ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สามารถสำรองบัตรฟรีได้ที่ http://www.butheatrecompany.com/playfest2015/playfestbooking2.html
หรือที่ facebook.bom/butheatreofficial

Spike ฉุกเฉิน (คนขวา) กับบทนับร้อยหน้า รอดหวุดหวิด


Cassandra แม่บ้านผู้มีสัมผัสพิเศษ ตรึงผู้ชมไว้กับความตลกตลอดเรื่อง


บ้านนี้พร้อมหน้าทีไรต้องมีเรื่องทุกที


ปีกซ้ายหรือขวาก็ฮาสนั่น


เบื้องหลังเสียงหัวเราะก็ความเครียดล้วนๆของทีมงาน


ข้อความจาก Spike คนแรกที่เข้ารับการผ่าตัด ที่นี่เราไม่ทิ้งกัน ตัวอยู่ไกลแต่กำลังใจยังมาถึง